
Tōkai series Ep5 : Naruse (てんぷら 成生) Tempura GOD!!! ร้านเทมปุระเทพ
Naruse (てんぷら 成生) : Tempura GOD!!! ร้านเทมปุระเทพ ร้านเทมปุระที่ดีที่สุดที่เคยทานมา ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงเรียกว่าร้อง “Wow” ทุกคำ ทานแล้วแสงออกปากกันเลยทีเดียว
ด้วยเทคนิคชั้นูสงจากสุดยอดฝีมือของ Chef Takeo Shimura ที่ทำให้มุมมองของเทมปุระ หรือ ของทอด ถูกเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ต้องบอกว่าฝีมือ เชฟชิมูระนั้นเยี่ยมยอดมาก
ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบ ไปจนถึงเทคนิคการทอด การคุมอุณหภูมิน้ำมัน ที่ทำให้เทมปุระ ที่ทอดออกมานั้น มีความกรอบนอกนุ่มใน โดยที่ภายในนั้น ให้รสสัมผัสที่เสมือนกับกำลังทานของนึ่ง ที่ยังคงความชุ่มฉ่ำของวัตถุดิบเอาไว้ได้อย่างดี และที่สำคัญไปกว่านั้น ยังสามารถดึงรสชาติของวัตถุดิบนั้นๆออกมาได้อย่างเยี่ยมยอด ทำให้ไม่รู้สึกเลยว่านี่คือของทอด แต่ยังคงไว้ซึ่งรสสัมผัสของเทมปุระได้อย่างไม่มีที่ติ ที่ผิวสัมผัสภายนอกมีความกรอบ แต่ไม่เลี่ยน ไม่อมน้ำมัน และยังคงรักษาไว้ถึงรสชาติ และเนื้อสัมผัสที่แท้จริงของวัตถุดิบนั้นๆที่อยู่ภายใน
โดยปัจจุบัน ทางร้านได้รับรางวัลมาอย่างมากมาย และ เป็นที่หมายปองของนักชิมทั่วโลก ซึ่งทำให้ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่จองยากมากๆเช่นเดียวกัน
และเทมปุระที่นี่จะเทพขนาดไหน? มีเทคนิคอะไรบ้าง? ติดตามชมกันเลยครับ
ร้านตั้งอยู่ที่ เมือง Shizuoka , Japanเป็นร้านเล็กๆ นั่งได้ไม่เกิน 10 คน
Tabelog silver award 2020 : คะแนน รีวิว 4.49 / 5
https://tabelog.com/en/shizuoka/A2201/A220101/22015243/
Youtube: https://youtu.be/uvIP54NLIXg
Web: https://gudfoodblog.com/naruse-(てんぷら成生)-tempura/
หากชอบอย่าลืมกด Like และ กด Subscribe นะครับ
ขอบคุณครับสามารถติดตามช่องทางอื่นๆได้ที่
Facebook: https://www.facebook.com/GudFoodBlog/
Instragram: https://www.instagram.com/gudfoodblog/
Youtube: http://www.youtube.com/c/GUDFOOD
Cook food with creativity and confidence following GUD FOOD guides, recipes and videos. That’ll make you feel “GÜD”.

